Thang máy ngày càng thông minh có nhiều thay đổi và hiện đại hơn rất nhiều.Chiếc đầu tiên được chế tạo dưới triều đại vua Louis XV, ở Versailles năm 1743 và chỉ để cho vua dùng. Lúc này chiếc thang máy vô cùng thô sơ.

Thang máy thông minh an toàn giá rẻ

Thang máy thông minh là gì?

thang máy thông minh

Thang máy vốn đã là một trong những phát minh rất tuyệt vời của con người. Nó giúp cho việc di chuyển trong các tòa nhà cao tầng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng nay thang máy 4.0 không chỉ phục vụ nhu cầu di chuyển đơn thuần nữa mà còn phục vụ nhu cầu cao hơn của con người.
Thang máy thông minh là những chiếc thang máy có khả năng tương tác và hiểu ý con người muốn chúng làm gì?

Ngày nay Thang máy thông minh, thang máy mini thông minh sử dụng công nghệ tiên tiến hiện đại nhất, giúp cho thang máy có thể kiểm soát người dùng qua thẻ và việc di chuyển ổn định hơn. Do đó, loại thang này có khả năng nâng cao hiệu quả giao thông hơn 30% so với hệ điều khiển thông thường, giúp tiết kiệm năng lượng và đóng một vai trò quan trọng đối với an ninh của tòa nhà.

Ưu điểm thang máy thông minh

thang máy thông minh 1

Thang máy sử dụng công nghệ 4.0 được trang bị hoàn toàn như một robot. Mặt dù hiện tại có thể xem thang máy như robot.

Nhưng một robot hoặt động như một nhân viên hoàn toàn tự động thì cần trang bị công nghệ hiện đại, tự học hỏi và phát hiện những rủi ro.

Sau đây là một số ưu điểm của thang máy trong tương lai.

Có thể nhận biết được linh kiện hư hỏng, thông báo trực tiếp đến khách hàng thông qua app thông minh trên điện thoại.

Tự nhận diện được khách hàng thân thiết đi lại thường xuyên. Biết được khách hàng đi đến tầng mấy mà không cần khách ra lệnh. Điều này đã được apple ứng dụng vào iphone.

Thang máy có thể giao tiếp được với khách hàng như nói chuyện hay mở nhạc để khách nghe.

Khi có người lạ sử dụng thang máy mà thang máy không nhận diện được. Thang máy sẽ tự thông báo đến chủ nhân và chủ thang máy có thể check qua camera thang máy.

Khi gặp sự cố thang máy sẽ thông báo đến khách hàng và cung cấp thiết bị an toàn cho khách hàng.

Công nghệ thực tế ảo giúp đội ngũ kỹ sư có thể kiểm tra, bảo trì thang máy dễ dàng, dễ nhận ra các vị trí thang máy hư hỏng.

Trên đây là một số ưu điểm của thang máy đang được nghiên cứu và phát triển, một số tính năng đã được trang bị vào thực tế.

Thang máy thông minh mang lại nhiều lợi ích

thang máy thông minh 2

Hiện nay, chúng ta có rất nhiều công nghệ được ứng dụng để chiếc thang này trở nên thông minh và thân thiện với người dùng. Cho phép người dùng sử dụng thiết bị điện tử để tương tác với nó giúp tiết kiệm thời gian đi lại trong tòa nhà cao tầng.

Điều đó đem đến một cái nhìn mới lạ về thang máy 4.0 ngày nay. Những ứng dụng này giúp cho khách hàng thực hiện các thao tác một cách dễ dàng hơn. Thang máy này đã xóa bỏ được tình trạng dùng thẻ từ quẹt tầng phiền phức, tránh tình trạng mất thẻ, hay thẻ bị hư hỏng không dùng được dẫn đến chậm trễ công việc.

Thang máy thông minh hoạt động như thế nào?

Năm 2014, Microsoft – một tập đoàn công nghệ lớn đã bắt tay vào nghiên cứu phát triển tính năng của thang máy. Chỉ sắp tới đây thang máy  có thể được trang bị thêm tính năng tương tác với người dùng bằng cử chỉ. Khi đó, người dùng chỉ cần ra lệnh bằng một câu nói hoặc gật đầu để có thể bước vào sử dụng thang. Thang máy cũng sẽ nhận biết được đâu là người dùng và đâu người chỉ đi ngang qua. Và biết đâu, trong quá trình di chuyển thì người dùng còn có thể nói chuyện với thang máy nữa.

Tuy nhiên hiện tại thì các thang máy chung cư, bệnh viện, khách sạn,… thông minh vẫn chưa xuất hiện phổ biến ở việt nam. Thay vào đó các khách hàng chủ yếu chọn các công ty thang máy uy tín và có hỗ trợ bảo trì bảo dưỡng thang máy tốt nhất. Và để đảm bảo an ninh các loại thang máy có chức năng hoạt động bằng thẻ từ và vân tay.

 

Thang máy thông minh đa năng - Thang máy mini giá rẻ an toàn

Tại Nguyễn Ngọc Safelift

  • Giá rẻ hơn 30% so với thị trường nhờ trực tiếp sản xuất
  • Chất lượng cao cấp với nguồn nguyên liệu tuyển chọn
  • Sản phẩm tinh tế, sắc nét
  • Sáng tạo đỉnh cao, tối ưu công năng sử dụng
  • Tiến độ nhanh, chính xác, đúng hẹn
  • Chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp
  • Tư vấn chuyên sâu với đội kiến trúc sư dạn dày kinh nghiệm
  • Bảo hành 1 năm, bảo trì trọn đời
  • Miễn phí thiết kế, free thi công khi đặt đóng thêm.
  • Giảm tiếp 10% khi khách hàng đặt mua lần 2

KINH NGHIỆM HAY

Dưới đây là một số bài viết kiến thức và kinh nghiệm hay chúng tôi biên tập dành tặng riêng cho bạn đọc của Mộc Style