Bảo trì thang máy

Những sự cố kỹ thuật nhỏ hay lớn điều khó tránh khỏi khi thang máy sử dụng lâu dài. Do đó, việc bảo trì thang máy thường xuyên kịp thời rất cần thiết. Điều này thể giữ cho thang máy hoạt động trơn tru, bền bỉ kéo dài tuổi thọ của thang máy.

Dịch vụ bảo trì thang máy tại Safelift

Bảo trì thang máy dịch vụ thực hiện định kỳ các thiết bị thang máy nhằm hỗ trợ thang máy vận hành an toàn, thông suốt ngăn chặn các sự cố của thang máy.

Dịch vụ bảo trì thang máy
Dịch vụ bảo trì

Tiêu chuẩn bảo trì dựa trên các yêu cầu sau để đảm bảo an toàn sử dụng thang máy:

Khi thang máy đi vào hoạt động phải tình trạng hoàn hảo, các bộ phận kỹ thuật phải hoàn hảo, phải giấy chứng nhận vận hành giấy chứng nhận nghiêm ngặt về quy định an toàn thang máy.

Thời gian bảo trì, bảo hành theo quy định đối với lắp đặt mới bảo trì định kỳ không quá hai tháng.

Tại sao cần bảo trì?

Thang máy phương tiện di chuyển đặc biệt nên việc bảo trì thang máy thường xuyên, định kỳ sẽ giúp thang máy luôn hoạt động ổn định an toàn. Đặc biệt, thang máy cần được bảo trì thường xuyên những do sau:

Nâng cao chất lượng thang máy

Bảo trì thang máy giúp nâng cao chất lượng thang máy sau quá trình hoạt động lâu dài. Thang máy vận hành ổn định, thông suốt không bị gián đoạn, nâng cao tính an toàn tiện lợi cho người sử dụng.

Phát hiện sớm các lỗi vận hành thang máy

Thang máy được kiểm tra tỉ mỉ trong quá trình lắp đặt trải qua các quy trình vận hành nghiêm ngặt bởi nhà cung cấp (hoặc nhà sản xuất) để ngăn ngừa sai sót. Tuy nhiên, việc các thiết bị, linh kiện thang máy hoạt động liên tục dưới tác động khắc nghiệt của môi trường bên ngoài điều khó tránh khỏi tình trạng xuống cấp, hỏng hóc của các thiết bị, linh kiện thang máy. Lúc này, việc bảo trì cần thiết để nhanh chóng nâng cao chất lượng hoạt động của thang máy đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Phát hiện sớm các lỗi vận hành thang máy
Phát hiện sớm các lỗi vận hành thang máy

Bảo trì thường được chia thành tháng, quý năm. Khi lắp đặt thang máy mới, khách hàng phải thường xuyên được bảo dưỡng định kỳ hàng tháng. Bảo trì mới định kỳ hàng tháng cung cấp thời gian đầu tiên để giám sát hoạt động của thang máy nhằm đánh giá chất lượng giúp nhận biết sớm các hỏng thường gặp của thang máy.

Việc phát hiện sớm các hỏng trong quá trình vận hành thang máy đảm bảo việc kịp thời kịp thời, giải quyết nhanh chóng mọi sự cố thể phát sinh trong quá trình vận hành thang máy.

Tạo sự an tâm cho người dùng

Tạo sự an tâm cho người dùng
Tạo sự an tâm cho người dùng

Buồng thang kín mít dễ gây ám ảnh cho hành khách khi gặp sự cố. Những tiếng động nhỏ rung lắc nhẹ khi vào thang hay dừng đột ngột dễ gây nguy hiểm khó chịu cho người sử dụng, nhất với những người sợ không gian kín. Đây cũng do tại sao thang máy nên được bảo dưỡng thường xuyên. Việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy thường xuyên mang đến cho người dùng sự yên tâm, bởi đến lúc này thang máy đã đảm bảo yêu cầu vận hành an toàn của người dùng.

Đảm bảo duy trì tính ổn định, bền bỉ cho hoạt động máy móc thang máy

Đảm bảo duy trì tính ổn định, bền bỉ cho hoạt động máy móc thang máy
Đảm bảo duy trì tính ổn định, bền bỉ cho hoạt động máy móc thang máy

Kết quả cuối cùng của việc bảo trì duy trì sự ổn định trong quá trình hoạt động của thang máy. Nếu thang máy hoạt động không ổn định rất dễ xảy ra tai nạn nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính mạng con người. vậy,  giúp ích rất nhiều cho việc ổn định, nâng cao chất lượng thang máy.

Bảo trì thang máy là nghĩa vụ của nhà cung cấp, nhà sản xuất thang máy

Bảo trì thang máy là nghĩa vụ của nhà cung cấp, nhà sản xuất thang máy
Bảo trì là nghĩa vụ của nhà cung cấp, nhà sản xuất thang máy

Bảo trì nhiệm vụ của nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất thang máy. Điều này do một khi thang máy được lắp đặt, giữa người bán người mua nghĩa vụ cung cấp dịch vụ trong hợp đồng. Nói cách khác, đây những hướng dẫn dành cho các nhà cung cấp nhà sản xuất cam kết hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm. vậy, nhà cung cấp phải nghiêm túc thực hiện các hướng dẫn theo đúng hợp đồng lắp đặt thang máy đã kết. Đảm bảo thang máy được theo kế hoạch.

Cần bảo trì những gì cho thang máy

Bảo trì  việc đảm bảo cho thang hoạt động không gặp sự cố hay sai sót, giữ cho các bộ phận của thang hoạt động đồng bộ, vận hành trơn tru, tiết kiệm năng lượng tuyệt đối an toàn.

Cần bảo trì những gì cho thang máy
Cần bảo trì những gì cho thang máy

Hiện nay rất nhiều đơn vị bảo trì trên cả nước nhưng không phải đơn vị nào cũng đủ khả năng thực hiện việc này để đảm bảo việc bảo trì diễn ra hoàn hảo. Cần kiểm tra ốc vít, động máy hoặc thay thế các bộ phận quan trọng khác…

Trước khi thực hiện bảo trì cần kiểm tra kỹ lưỡng các thiết bị máy móc, tình trạng hoạt động của thang máy để xác định chính xác các bộ phận cần bảo dưỡng.

Quy trình bảo trì thang máy

Cần quy trình kiểm tra thực hiện ràng mọi giai đoạn để đảm bảo quá trình bảo trì diễn ra suôn sẻ. Quy trình làm việc chi tiết gói gọn từng giai đoạn cần bảo trì giúp cho việc bảo trì được thuận tiện ít xảy ra sai sót.

Quy trình kiểm tra bảo trì được thực hiện theo các bước:

Bước 1: Kiểm tra sơ bộ thang máy

Bên bảo trì sẽ buổi làm việc với người đại diện sử dụng thang máy, cuộc họp về tình trạng hoạt động của thang, nắm bắt trước những bộ phận cần bảo trì.

Kiểm tra sơ bộ thang máy
Kiểm tra sơ bộ thang máy


Đánh giá chất lượng của thang máy bằng cách đi bộ trong thang máy, quá trình lên xuống thang máy, tiếng ồn của thang máy, tốc độ di chuyển, đóng mở cửa, v.v. thang máy). thang máy).

Bước 2: Kiểm tra chi tiết từng bộ phận của thang máy

Để quá trình được chính xác nhất thì không thể bỏ qua các bước kiểm tra các bộ phận sau của thang máy.

Kiểm tra phòng máy

Thử nghiệm phòng máy bao gồm các thiết bị như:
attomat, đầu kéo, quạt, dầu hộp số, puli tăng tốc, bộ tạo xung, cáp tải (dùng cáp tải kiểm tra độ ăn mòn của cáp nổ cáp để lịch bảo dưỡng khác); bảo vệ tốc độ; ngắt điện kiểm tra ắc quy, bình cứu hộ khẩn cấp; Để người vận hành kiểm tra hoạt động của bảng điều khiển. Vệ sinh các bộ phận máy kéo, bảng điều khiển các thiết bị trong khoang máy.

Kiểm tra buồng máy (Cabin)

Nên kiểm tra các bộ phận trong khoang máy như: dụ: Bảng điều khiển, đèn quạt cabin, đóng mở cửa cabin.

Trong bảng điều khiển, bảng điều khiển phải được gọi lên xuống để kiểm tra bảng điều khiển xác nhận độ chính xác cũng như khả năng phản hồi của trong các lần dừng giữa các tầng.

Kiểm tra buồng máy (Cabin)
Kiểm tra buồng máy (Cabin)


Đi vòng quanh cabin xem cửa cabin đóng mở với tốc độ phù hợp hay không. Kiểm tra âm thanh kịch tính khi thang máy mở đóng.

Kiểm tra hố thang máy, hố PIT

Hố thang máy cần kiểm tra các bộ phận sau:

 • Công tắc điều khiển, đối trọng, cáp treo cabin, phanh cơ, bánh răng cửa, ray…
 • Kiểm tra bổ sung dầu đường ray, đồng thời làm sạch kiểm tra bánh răng giới hạn.
 • Vệ sinh các đầu chuyển mạch, bảo dưỡng, thay thế các thiết bị cần thiết. Kiểm tra ắc quy, đèn khẩn cấp, chuông báo động, v.v.
 • Hố PIT yêu cầu kiểm tra độ kín nước của hố, vệ sinh sàn hố, kiểm tra công tắc sàn hố, đối trọng, giảm chấn đối trọng kiểm tra cabin.

Kiểm tra nút gọi tầng

Kiểm tra nút gọi tầng
Kiểm tra nút gọi tầng

Đi lên từng tầng kiểm tra xem nút gọi tầng ngoài cửa thang máy số tầng hiển thị trên nút gọi tầng đúng không.

mỗi bộ phận của thang máy đều chức năng chuyên biệt riêng nên các hỏng hóc phải được kiểm tra cẩn thận, phát hiện sớm nhất nhanh chóng khắc phục để thang máy thể khởi động lại an toàn.

Quy định thời gian bảo trì thang máy

Thời gian bảo trì phụ thuộc vào tuổi thang tần suất hoạt động. Tuy nhiên, thời gian bảo trì thường được quy định cụ thể như sau:

 • Giai đoạn đầu lắp đặt thang máy: Để theo dõi tình trạng hoạt động không ổn định khi thang máy mới được lắp đặt, chúng tôi thực hiện bảo trì định kỳ 1 tháng/lần. Việc này nhằm giám sát cải tiến thang máy để đảm bảo an toàn cho hành khách.
 • Thời gian sử dụng sau 1 năm: Hiện tại, thang máy đang hoạt động ổn định phải định kỳ ít nhất hai đến ba tháng một lần. Lúc này, nhân viên bảo trì sẽ phát hiện lỗi thay thế lỗi sớm nhất thể để đảm bảo máy hoạt động trơn tru an toàn.

Chi phí bảo trì thang máy gia đình

Chi phí bảo dưỡng, bảo trì gia đình dựa trên nhiều yếu tố quan trọng như: Bất kể loại thang máy đang được bảo dưỡng nhập khẩu nguyên chiếc hay liên doanh, các bộ phận đang được bảo dưỡng nặng hay nhẹ chỉ cần sửa chữa đơn thuần hay thay mới hoàn toàn được. Do đó, chi phí bảo trì linh hoạt tùy thuộc vào dự án xây dựng.

Chi phí bảo trì thang máy nhập khẩu nguyên chiếc

Chi phí bảo trì nhập khẩu nguyên chiếc sẽ khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu được lựa chọn, vật liệu, tải trọng số tầng phục vụ.

 • Với các thương hiệu lớn như: Do công nghệ linh kiện thay thế chuyên dụng của ít hãng trên thị trường như Mitsubishi, Schindler, Fuji nên chi phí bảo trì nhập khẩu nguyên chiếc khá cao.
 • Vật liệu khác nhau đòi hỏi mức độ bảo trì khác nhau. dụ, thang máy kính cường lực chi phí bảo trì cao hơn thép hoặc thép không gỉ.
  Tải trọng càng cao thì chi phí bảo trì càng cao ngược lại. Thang máy tải trọng ít hơn, phục vụ ít tầng hơn ít tốn kém hơn để bảo trì.

Trung bình chi phí bảo trì một chiếc thang máy nhập khẩu nguyên chiếc vào khoảng 2.000.000 đến 4.000.000 VNĐ, tùy vào các yếu tố thang máy trên chi phí sẽ khác nhau.

Chi phí cho bảo trì thang máy liên doanh

Tương tự như thang máy nhập khẩu nguyên chiếc, chi phí thang máy liên doanh cũng phụ thuộc vào các yếu tố sau:
Liên doanh nhãn hiệu, chất liệu, trọng tải, số tầng.

Thang máy liên doanh chỉ nhập khẩu linh kiện chính từ nguyên chiếc, phụ tùng xe được sản xuất tại các hộ gia đình, linh kiện dễ tìm thay thế nên chi phí của thang máy liên doanh giảm hơn so với nhập khẩu nguyên chiếc. số lượng nhỏ bằng cách so sánh. thang máy. chi phí bảo trì, bảo trì liên doanh hiện nay từ 400.000đ đến 800.000đ.

Chi phí bảo trì, bảo dưỡng thang máy định kỳ theo tháng/quý/năm

Bảo trì thường xuyên thể giữ cho thang máy gia đình bạn hoạt động ổn định tiết kiệm rất nhiều điện năng.

Hiện nay trên thị trường thường các gói theo lịch trình chung, được tả như sau:

Hàng tháng: Trung bình mỗi tháng tiến hành bảo dưỡng 1 lần với chi phí 150.000-200.000 đồng.
Hàng quý: Định kỳ 3 tháng/lần bảo trì hàng quý, giá bảo trì từ 500.000 ~ 700.000 VND.
Mỗi năm: Giá bảo trì 1 năm 2 lần: 800.000 2.000.000 VNĐ.

Thông thường, khi thang máy được lắp đặt lần đầu tiên, chúng tôi sẽ tiến hành bảo trì định kỳ hàng tháng để biết thang máy hoạt động như thế nào kiểm tra xem ổn định hay không. sau một năm sử dụng, nên sử dụng gói bảo trì ba tháng một lần để đảm bảo an toàn cho thang máy.

Dịch vụ bảo trì thang máy tại tphcm

Cũng giống như dịch vụ bảo trì thang máy tại tphcm trên tuy nhiên gói này không được đi kèm theo linh kiện và thiết bị hỗ trợ. Khi liên hệ dịch vụ này, đội ngũ kĩ thuật sẽ đến và giải quyết nếu như thang của bạn bị trục trặc, tuy nhiên nếu như linh kiện nào đó trong thang bị hư thì họ sẽ lập tức báo cáo với bạn.

Một khi đã nhận được sự đồng ý từ khách hàng thì họ mới bắt tay vào thay thế và bạn phải chi trả thêm 1 khoản tiền cho linh kiện mới này.

Bảo trì là 1 trong những điểm mạnh về dịch vụ mà Safelift chúng tôi đã cung cấp. Ngoài ra khách hàng còn có thể mua các loại thang máy, thang máy tải hàng,… và mọi phụ kiện theo ý muốn. Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGUYỄN NGỌC
Địa chỉ  : 113/4/89 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Di động : 0909 39 35 37

https://www.facebook.com/thangmaysafelift/

Bảo trì thang máy tại tphcm - Quy trình bảo trì 24/7

Tại Nguyễn Ngọc Safelift

 • Giá rẻ hơn 30% so với thị trường nhờ trực tiếp sản xuất
 • Chất lượng cao cấp với nguồn nguyên liệu tuyển chọn
 • Sản phẩm tinh tế, sắc nét
 • Sáng tạo đỉnh cao, tối ưu công năng sử dụng
 • Tiến độ nhanh, chính xác, đúng hẹn
 • Chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp
 • Tư vấn chuyên sâu với đội kiến trúc sư dạn dày kinh nghiệm
 • Bảo hành 1 năm, bảo trì trọn đời
 • Miễn phí thiết kế, free thi công khi đặt đóng thêm.
 • Giảm tiếp 10% khi khách hàng đặt mua lần 2

KINH NGHIỆM HAY

Dưới đây là một số bài viết kiến thức và kinh nghiệm hay chúng tôi biên tập dành tặng riêng cho bạn đọc của Mộc Style