Hiện nay thang máy thủy lực loại thang máy rất phổ biến trên thị trường Việt Nam. Những lợi ích như vận hành êm ái, an toàn, bền bỉ nhiều mức giá khác nhau đã nhận được sự tin tưởng của nhiều chủ nhà.

Thang máy thủy lực là gì?

Thang máy thủy lực loại thang máy gia dụng dùng để di chuyển người hàng hóa giữa các tầng. dựa trên nguyên hoạt động áp suất được truyền qua hệ thống áp suất đến hệ thống chất lỏng trong xi lanh hỗ trợ quá trình chuyển động của piston. Để thang máy thể hoạt động dựa trên động này thì dòng thang máy cần công nghệ tối tân, đảm bảo độ an toàn cao cho hành khách.

Thang máy thủy lực là gì?

Nhiều nhà máy hiện nay sử dụng thang máy sử dụng động thủy lực. Tuy nhiên, dòng thang máy này cần nguồn điện năng lớn để hoạt động nên không phù hợp với những công trình lớn, nhà cao tầng. Thiết kế độc đáo, nổi bật hiện đại đảm bảo tính thẩm mỹ cao. vậy, thang máy được sử dụng rộng rãi trong các công trình như biệt thự, resort cao dưới 7 tầng.

Cấu tạo của thang máy thủy lực

Để hiểu hơn về thang máy thủy lực, hãy xem chi tiết cấu tạo bản dưới đây.

Cấu tạo của thang máy thủy lực
Cấu tạo của thang máy


Bảng điều khiển trung tâm

Hệ thống tủ điện thủy lực của thang máy gia đình được lắp đặt ngoài giếng cách tầng thấp nhất 77m. Tủ điều khiển bao gồm các thành phần sau:

 • Động cơ: Đây bộ phận tạo ra lực đẩy của piston. Bộ phận hỗ trợ nâng hạ thang máy trơn tru.
 • Bồn chứa dầu thủy lực: Loại dầu được sử dụng đây thường dầu bôi trơn tạo ra chất lỏng bên trong xi lanh cho phép các bộ phận khí hoạt động trơn tru hơn.
 • Hệ thống điều khiển: Vai trò của hệ thống này điều khiển từng bộ phận của thang máy để hoạt động một cách dễ dàng chính xác.
 • Hệ thống van thủy lực: Hệ thống này đảm bảo rằng chất lỏng chảy đến nơi cần thiết đi đúng hướng.

Piston thủy lực của thang máy thủy lực

Pít-tông chiều dài tối đa 18 m, đường kính 100-200 mm đường kính ống 5 mm. bộ phận tác động trực tiếp lên toa xe để tạo nên chuyển động của thang máy .

Hệ thống cabin khung đài phun nước

 • Đây những bộ phận chính giúp người dùng di chuyển lên xuống giữa các tầng. Các bộ phận này được kết nối với nhau để đảm bảo an toàn thoải mái khi lái xe.
 • H thống chế thang máy thủy lực
 • Ngoài ra còn các bộ phận nhỏ hơn trong bộ phận này, chẳng hạn như: Khung xe, guốc dẫn hướng, ray dẫn hướng…những bộ phận này giúp thang di chuyển thẳng không bị cong, giữ được thăng bằng ổn định.

Xem thêm: https://safelift.vn/thang-may-cong-nghiep/

Nguyên lý hoạt động của thang máy thủy lực gia đình

Nguyên lý hoạt động của thang máy thủy lực gia đình
Nguyên lý hoạt động của thang máy thủy lực gia đình

Đối với những khách hàng sử dụng thang máy tải ô hoạt động bằng động kéo truyền thống thì thang máy thủy lực hoạt động theo nguyên đặc biệt mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời.

Trường hợp thang máy vận hành theo hướng đi lên

Hệ thống bơm thang máy gia đình thủy lực đảm nhận quá trình bơm chất lỏng qua đường ống dẫn vào xi lanh. Lúc này, áp suất trong xi lanh tăng lên tạo lực đẩy lên piston. Điều này trực tiếp góp phần vào thực tế hệ thống cabin tăng theo chiều dọc. Khi nhận được tín hiệu, khởi động dừng nhẹ nhàng êm ái.

Trường hợp thang máy vận hành theo chiều đi xuống

Trong chuyển động đi xuống, các bộ phận hoạt động theo nguyên tắc ngược lại. Bộ phận điều khiển sẽ gửi tín hiệu để đưa dầu trở lại bình chứa. Lúc này, cabin hết lực đẩy từ từ hạ xuống, tiếp tục một cách êm ái nhất thể. Nếu thang chạy quá tốc độ hệ thống van an toàn sẽ tự động khóa dừng thang, hạn chế nguy hiểm cho hành khách.

Ưu nhược điểm của thang máy thủy lực

Thang máy này đã được bán trong nhiều năm được sử dụng trong nhiều nhà máy. Dòng thang máy thủy lực này cũng nhiều ưu điểm nhược điểm. Đây những thông tin chi tiết:

Ưu điểm của thang máy thủy lực

Tốc độ nâng nhanh: Dòng thang máy thủy lực đạt tốc độ vận hành nhanh gấp 4 lần so với thang máy mini thông thường. Cụ thể, tốc độ 0,3 m/s đến 0,6 m/s. Tốc độ này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian hoàn thành công việc nhanh chóng còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hoạt động trơn tru yên tĩnh:

Dòng thang máy này được người tiêu dùng đánh giá cao về khả năng cách âm, vận hành êm ái. Theo các chuyên gia, thang thủy lực chỉ số tiếng ồn trong khoảng 40 dB đến 48 dB. Với chỉ số này, gia đình bạn thể yên tâm nghỉ ngơi không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Tiết kiệm năng lượng:

Dòng thang máy này chỉ tiêu thụ năng lượng theo chiều đi lên hầu như không tiêu hao năng lượng khi chiều đi xuống, chỉ cần ít hơn 50% điện năng so với dòng thang máy thông thường nên được đánh giá cao về tác dụng tiết kiệm điện hiệu quả.

Thiết kế đa dạng sang trọng:

Việc phát triển thang máy thủy lực cho các hộ gia đình nói chung hiện đang được tiến hành. Khách hàng thể đặt các loại thang máy này theo yêu cầu, theo yêu cầu thiết kế tiêu chuẩn. Dòng thang máy này kích thước theo nhu cầu của từng khách hàng được trang bị các phụ kiện hiện đại như:
Thiết kế đương đại da, đá quý sợi carbon đảm bảo tính thẩm mỹ cao phù hợp với xu hướng kiến ​​trúc hiện đại cho không gian sống.

Tính năng tuyệt vời:

So với thang máy truyền thống, thang máy thủy lực nhiều tính năng ưu việt hơn một số tính năng đặc biệt như hệ thống cứu hộ an toàn 4 lớp đảm bảo hành trình di chuyển an toàn.

Ưu nhược điểm của thang máy thủy lực
Ưu nhược điểm của thang máy

Nhược điểm của thang máy thủy lực

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời nêu trên, thang máy cũng những nhược điểm sau:

 • Độ sâu yêu cầu: Tòa nhà càng cao thì nên xây dựng hố thang máy càng lớn. Do đó, không thích hợp cho công việc xây dựng hoặc làm việc trong không gian hạn chế.
 • Thân thiện với môi trường: Dòng thang máy này sử dụng xăng dầu, khi thang hoạt động thể tràn xuống đất gây ô nhiễm môi trường. Nếu sự cố này không được xử kịp thời kéo dài trong thời gian dài thể ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của thang máy.
 • Giới hạn chiều cao: Sản phẩm này chỉ thích hợp lắp đặt cho các tòa nhà từ 2-6 tầng điện năng tiêu thụ tăng dần theo chiều cao. Không thể lắp đặt nhà cao tầng. Ngoài ra, dòng thang y gia đình tuy nhiều tính năng vượt trội nhưng linh kiện thang máy chủ yếu phải nhập khẩu. Do đó, sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận tốn kém. vậy, nếu định sử dụng thang máy hàng này, bạn nên cân nhắc.

Có nên sử dụng thang máy thủy lực gia đình

Ngày nay các dòng thang máy thủy lực trong nước ngày càng được cải tiến hoàn thiện hơn. Sản phẩm này không chỉ gây ấn tượng với thiết kế bắt mắt với màu sắc kích thước phù hợp còn nhiều tính năng đặc biệt đảm bảo chuyển động mượt mà, trơn tru tăng tốc độ chuyển động của bạn. Những mẫu thang máy gia đình còn giúp căn phòng của bạn sang trọng phong cách hơn.

Có nên sử dụng thang máy thủy lực gia đình
Có nên sử dụng thang máy thủy lực gia đình

Dòng thang máy thủy lực hiện nay giá thành nhỉnh hơn một chút so với các dòng thang máy khác nhưng điều làm nên sự đặc biệt của dòng thang máy này chính cũng những tính năng ngày một tốt hơn. vậy, nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng hàng thang máy này.

Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, loại thang máy này yêu cầu hố rộng sâu nên không phù hợp với những ngôi nhà không gian hạn chế hoặc những ngôi nhà đang trong quá trình cải tạo.

Xem thêm: https://safelift.vn/thang-may-tai-hang/

Tải trọng và kích thước thang máy thủy lực gia đình

Các loại thang máy gia đình thủy lực hiện nay tải trọng thông thường 275 kg, 375 kg 450 kg. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ thông tin kỹ thuật kích thước của thang thủy lực Safelift thể tham khảo.

Thông số kỹ thuật chung

 • Tải trọng: 275kg, 375kg và 450kg.
 • Kích thước Cabin tối đa: 1400mm x 1400mm (R x S).
 • Tốc độ vận hành: 0.3 m/s.
 • Độ dài hành trình: 18m.
 • Số tầng phục vụ tối đa: 6 tầng.
 • Chiều sâu hố PIT: 150mm – 180mm.
 • Chiều cao OH: 2400mm – 2600mm.
 • Kích thước tủ điều khiển: 750mm x 410mm x 1400mm.

Kích thước thang máy thủy lực tải trọng 275kg

 • Kích thước hố thang: 975mm x 900mm (giếng bê tông) và 1050mm x 1000mm (giếng khung thép).
 • Kích thước Cabin : 600mm x 800mm (R x S).
 • Kích thước cửa Cabin: 600mm.
 • Chiều cao OH: 2400mm.
 • Chiều sâu hố PIT: 150mm.
Tải trọng và kích thước thang máy thủy lực gia đình
Tải trọng và kích thước thang máy gia đình

Kích thước thang máy gia đình 375kg

 • Kích thước hố thang: 1200mm x 1200mm ( hố bê tông) và 1300mm x 1400mm (hố dựng thép).
 • Kích thước Cabin tải trọng 375kg: 800mm x 800mm hoặc 800mm x 1200mm (rộng x sâu)
 • Kích thước cửa Cabin: 750mm.
 • Chiều cao OH: 2500mm.
 • Chiều sâu hố PIT: 150mm.

Kích thước thang máy thủy lực gia đình 450kg

 • Kích thước hố thang: 1300mm x 1400mm (hố bê tông) và 1400mm x 1500mm (hố thép).
 • Kích thước Cabin: 950mm x 1300mm (R x S).
 • Kích thước cửa Cabin: 800mm.
 • Chiều cao OH: 2600mm.
 • Chiều sâu hố pit: 160mm.

Những lưu ý khi chọn mua thang máy thủy lực

Nếu bạn kế hoạch sử dụng thang máy thủy lực trong nhà, đây một số mẹo giúp bạn đưa ra quyết định mua thang thủy lực.

Chọn sản phẩm có tải trọng, kích thước, động cơ điện phù hợp với ngôi nhà

Khi quyết định mua thang máy gia đình thủy lực, gia chủ phải xác định nhu cầu sử dụng thang máy của gia đình bao nhiêu thành viên để lựa chọn tải trọng phù hợp. Tiếp theo, tìm vị trí hoàn hảo để cài đặt thang máy của bạn. Từ đó, bạn thể được chuyên gia lựa chọn dòng thang máy phù hợp nhất với gia đình mình.

Những lưu ý khi chọn mua thang máy thủy lực
Những lưu ý khi chọn mua thang máy thủy lực

Chọn loại thang máy phù hợp điều kiện kinh tế

Hiện nay, thang máy liên doanh thang máy nhập khẩu được sử dụng chủ yếu tại thị trường Việt Nam. Các dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thường nhiều điểm tối ưu hơn, đảm bảo độ bền lâu hơn. vậy, thể sử dụng các dòng thang máy nhập khẩu nếu điều kiện thuận lợi.

Tuy nhiên nếu bạn mức kinh tế nhất định thì cũng thể sử dụng dòng thang máy thủy lực liên doanh. Dòng thang máy này được sản xuất trong nước với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các dòng thang máy nhập khẩu. Thang máy cũng rất ổn định.

Lựa chọn nhà cung cấp chính hãng, chuyên nghiệp, uy tín

Điều cần chú ý tiếp theo lựa chọn nhà cung cấp thang máy uy tín chuyên nghiệp. Công ty uy tín cung cấp các dòng thang máy chính hãng giá tốt nhất. Bạn thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng sản phẩm của chúng tôi.

Lựa chọn nhà cung cấp chính hãng, chuyên nghiệp, uy tín
Lựa chọn nhà cung cấp chính hãng, chuyên nghiệp, uy tín

Với đội ngũ chuyên gia vấn kiến ​​thức sâu rộng về sản phẩm, đơn vị uy tín của chúng tôi vấn giúp bạn lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu tình hình kinh tế.

Ngoài ra, việc mua thang máy gia đình thủy lực của bạn từ nhà cung cấp uy tín sẽ đảm bảo chính sách bảo hành bảo trì dài hạn chi tiết minh bạch, giúp bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng thang máy của mình. Nếu xảy ra sự cố, hỏng thiết bị của bạn cũng sẽ được sửa chữa nhanh chóng.

Báo giá thang máy thủy lực gia đình mới nhất 2023

Thang máy thủy lực hiện nay nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, trên thị trường Việt Nam hiện nay, chia giá thành ra giá thang máy liên doanh giá thang máy nhập khẩu.

 • Thang máy liên doanh: Đây dòng thang máy được sản xuất lắp đặt tại Nhật Bản, với nhiều lựa chọn linh kiện được sản xuất, gia công trong nước linh kiện nhập khẩu chính hãng của các hãng nổi tiếng. vậy, giá của dòng thang máy liên doanh thường thấp hơn so với dòng thang máy nhập khẩu.
 • Thang máy nhập khẩu:Đây dòng thang máy thương hiệu đồng bộ với các phụ kiện đồng bộ cao. Do chi phí vận chuyển, nhân công các nước khác cao nên giá thành thang máy cũng cao hơn nhiều so với thang máy liên doanh.

Dưới đây là bảng giá của dòng thang máy bạn có thể tham khảo qua:

Loại thang máy Khoảng giá tham khảo 4 điểm dừng
Thang máy liên doanh 900 – 1.100 triệu
Thang máy nhập khẩu 1.300 triệu – 2tỷ

Ngoài ra, chi phí thang máy còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bởi vậy để biết được giá than gmays phù hợp với công trình nhà mình bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline để được đội ngũ tư vấn của Safelift bóc tách và báo giá cụ thể nhất để bạn tham khảo.

Xem thêm: https://safelift.vn/thang-may-mitsubishi-chinh-hang/

Chọn đơn vị lắp đặt thang máy uy tín tại TPHCM

Sản phẩm thang máy thủy lực của Công ty cổ phần sản xuất thang máy safelift Việt Nam được đánh giá cao trên thị trường hiện nay.

Chọn đơn vị lắp đặt thang máy thủy lực uy tín tại TPHCM
Chọn đơn vị lắp đặt thang máy thủy lực uy tín tại TPHCM

Bài viết trên của Safelift giúp bạn cập nhật thông tin về thang máy gia đình thủy lực. Chúng tôi hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn phát triển thêm nhiều lựa chọn mới. Nếu bạn bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGUYỄN NGỌC

Thang máy thủy lực là gì ? - Báo giá thang thủy lực mới nhất 2023

Tại Nguyễn Ngọc Safelift

 • Giá rẻ hơn 30% so với thị trường nhờ trực tiếp sản xuất
 • Chất lượng cao cấp với nguồn nguyên liệu tuyển chọn
 • Sản phẩm tinh tế, sắc nét
 • Sáng tạo đỉnh cao, tối ưu công năng sử dụng
 • Tiến độ nhanh, chính xác, đúng hẹn
 • Chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp
 • Tư vấn chuyên sâu với đội kiến trúc sư dạn dày kinh nghiệm
 • Bảo hành 1 năm, bảo trì trọn đời
 • Miễn phí thiết kế, free thi công khi đặt đóng thêm.
 • Giảm tiếp 10% khi khách hàng đặt mua lần 2

KINH NGHIỆM HAY

Dưới đây là một số bài viết kiến thức và kinh nghiệm hay chúng tôi biên tập dành tặng riêng cho bạn đọc của Mộc Style