Chi phí lắp đặt thang máy gia đình - Bảng báo giá thang gia đình

Rất nhiều khách hàng có câu hỏi như như sau khi định lắp đặt thang máy cho gia đình mình:

Thang máy tiêu thụ mỗi tháng bao nhiêu tiền điện?

Tiền bảo trì có cao không?

Phí thay thế thiết bị như thế nào?

Tổng chi phí mỗi tháng dành cho bộ cầu thang máy là bao nhiêu?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bỏ qua chi phí khấu hao thiết bị để ước lượng số tiền mỗi một tháng mà Quý khách phải chi lắp thang máy gia đình.

Chi phí tiền điện thang gia đình là bao nhiêu?

Lắp thang máy gia đình sử dụng máy kéo công suất bé (máy kéo thông dụng có hộp số dùng cho thang có phóng máy công suất 3.7 KW), ngoài ra thang còn được lập trình thông minh để tự động tắt sau một khoảng thời gian nhất định nếu không có người dùng, hơn nữa tần suất sử dụng lại quá ít (khoảng 30-40 lần mỗi ngày), do đó chi phí điện năng là rất nhỏ.

Chi phí điện tiêu thụ mỗi tháng:

Theo chúng tôi khảo sát tại ở hơn 70 hộ lắp thang máy gia đình do CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGUYỄN NGỌC cung cấp và lắp đặt thì tiền điện mỗi tháng cho thang máy dao động từ: 300.000 đồng cho đến 400.000 đồng. Như vậy lấy con số trung bình thì:

Thang máy gia đình mỗi tháng hết khoảng: 350.000 đồng tiền điện {A}

Trung bình thì một chiếc thang máy sẽ tiêu thụ khoảng 10% tổng điện của một ngôi nhà. Chính vì thế lượng điện năng mà nó tiêu thụ tương đối nhiều.

Điều này làm tăng chi phí cho gia đình đòi hỏi chúng ta phải tìm ra những phương pháp để tiết kiệm điện năng cho thang máy.

Lắp đặt thang máy gia đình giá rẻ

Việc sử dụng đèn Led giúp phần nào tiết kiệm hơn được điện năng khi sử dụng thang máy.

• Hiện nay, có nhiều loại bóng đèn có thể lắp đặt cho việc chiếu sáng trong cabin thang máy. Tuy nhiên, để bạn tiết kiệm điện năng được tiêu thụ bởi thang máy thì nên dùng các loại đèn led. Đèn led sẽ thay thế, thay vì dùng những loại đèn truyền thống như đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang.

Theo khảo sát chung, nếu dùng đèn led thì có thể tiết kiệm được đến 80% điện năng so với việc dùng các loại đèn khác tuổi thọ lại cao vào khoảng 35.000 giờ đến 50.000 giờ. Việc dùng đèn led còn mang mục đích vì sức khỏe của con người bởi nó không phát ra các tia cực tím như các loại đèn khác, điều này rất tốt cho sức khỏe cũng như làn da của người thường xuyên sử dụng thang máy

• Các kỹ sư khi lắp thang máy gia đình còn đấu hệ thống tự ngắt đối với đèn chiếc sáng của thang máy, hệ thống quạt gió khi thang máy ngừng hoạt động trong 1 khoảng thời gian nhất định. Điều này cũng giúp phần nào tiết kiệm hơn được điện năng khi sử dụng thang máy.

Lựa chọn máy kéo khi lắp đặt thang máy gia đình

Máy kéo thang máy – là phần quan trọng nhất của chiếc thang máy, cũng là nơi tiêu hao nhiều điện nhất của chiếc thang máy trong gia đình, tòa nhà của bạn.

Vì vậy hãy nâng cấp máy kéo để tiết kiệm điện năng, vì vậy các loại máy kéo cũ hết đã lỗi thời, sẽ ngốn hết nhiều điện năng, cần thay thế nó bằng máy kéo được điều khiển bằng biến tần. Điều này có thể giúp tiết kiệm đến 40% điện năng tiêu thụ so với thang máy dùng loại máy kéo cũ.

Hãy nâng cấp hệ thống kiểm soát và điều khiển thang máy, việc vi tính hóa hệ điều khiển hệ thống thang máy, nhất là hệ thống nhóm có nhiều thang máy hoạt động giúp giảm lượng thời gian chờ đợi, tiết kiệm điện năng do quá trình dừng đón và trả khách ở các tầng được tối ưu hóa.

Ngoài ra thì việc thay thế các loại máy kéo từ có hộp số sang máy kéo không hộp số cũng là 1 giải pháp góp phần tiết kiệm điện năng trong quá trình hoạt động.

Sử dụng máy kéo có hộp sang máy kéo không hộp để tiết kiệm điện năng.

Các vị trí phù hợp để lắp thang máy

Lắp đặt thang máy gia đình ngoài trời

Đây là phương án cực kì thích hợp cho những căn nhà sở hữu mảng sân vườn rộng lớn, thậm chí còn tiết kiệm diện tích bên trong nhà ở. Có thể nói đây là cách tối ưu hóa không gian nhà cửa tốt nhất, vừa giúp những người trong nhà có thể kết hợp việc di chuyển và ngắm cảnh vật bên ngoài nếu muốn.

Thang máy gia đình nằm trong lòng thang bộ

Đây cũng là 1 sáng kiến giúp tiết kiệm không gian nhà cửa mà không cần phải có sân vườn rộng rãi. Chỉ cần 1 chút sự khéo léo là ta có thể thiết kế lắp đặt thang máy sao cho chúng nằm bên trong lòng của thang bộ, ở trên đầu thang sẽ là phần giếng trời, kết cấu tuyệt vời mà nhiều hộ gia đình đang sử dụng. Chúng không chỉ tiết kiệm cho không gian mà còn thể hiện sự tinh tế trong cách thiết kế và bố trí nhà cửa.

Thang máy gia đình đặt cạnh thang bộ

Đặt thang máy ở vị trí này không giúp tiết kiệm diện tích như phương án trên, tuy nhiên chúng lại có thể che lấp các khuyết điểm thường thấy của thang bộ, phương pháp này cực phù hợp cho những ai yêu thích sự thẩm mỹ và hoàn hảo trong những chi tiết. Với nhiều thiết kế độc đáo hiện nay bạn sẽ dễ dàng đặt thang máy vừa vặn mà vẫn giúp toàn bộ khu vực xung quanh hoàn hảo.

Lắp thang máy gia đình ở các góc tường

Với các phần góc nhà, góc tường thường sẽ trở nên đơn điệu nếu như nhà quá rộng hoặc không biết cách bài trí. Việc lắp thang máy trong góc nhà chính là giải pháp cho các vấn đề này, chúng vừa tiện lợi vừa góp phần tạo nên sự sống động trong toàn bộ góc nhà, giúp cảnh vậy xung quanh đỡ bị nhàm chám hơn.

Cấu tạo thang gia đình

Thang máy gia đình thủy lực

Ưu điểm:

 • Có thể lắp đặt được ở nhiều nơi khác nhau, nhiều vị trí theo mong muốn dễ dàng.
 • Không cần quá nhiều quy trình đào nền móng, chỉnh sửa cấu trúc nhà cửa, có thể lắp đặt thích nghi.
 • Thang vận chuyển nghẹ nhàng, không rung, không ồn ào, không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.
 • Công nghệ thủy lực hiện đại được trang bị bộ xử lí thông minh, giảm thiểu sự cố đến mức tối thiểu, giữ an toàn cho người sử dụng lẫn thang máy.

Điểm hạn chế:

 • Chi chí mua tháng lẫn chi phí duy trì độ trơn tru định kì khá đắt đỏ, phù hợp với nhiều cá nhân và doanh nghiệp lớn.
 • Tốc độ của thang máy thủy lực khi di chuyển tuy an toàn nhưng chậm hơn so với khách dòng thang công nghệ khác.
 • Có bộ máy điều hành tổng toàn bộ lớn, chiếm nhiều diện tích và nhiều mặt hoạt động.
 • Thang có độ sâu hơn so với các loại thang khác, cần đào hố sâu hơn, tốn nhiều thời gian hơn.
 • Việc khô dầu hay dầu bị rò tỉ qua các khe là khó tránh khỏi, yêu cầu phải vệ sinh thường xuyên.

Thang máy ròng rọc gia đình

Ưu điểm:

 • Chi phí khá rẻ, phù hợp với kinh tế tất cả đối tượng người dùng.
 • Việc thang bị hỏng hóc cũng không tốn kém quá nhiều, việc định kì cho thang dễ dàng.
 • Đáp ứng được các tòa nhà nhiều tầng, tốc độ di chuyển khá nhanh.

Nhược điểm: Để đáp ứng được sản phẩm công nghệ ròng rọc, người sử dụng bắt buộc phải phân bố cho phòng máy ở tầng trên cùng hoặc nóc nhà, gây nhiều bất tiện trong quá trình thủ công.

Thang máy chân không gia đinh

Thang máy chân không dành cho gia đình áp dụng nguyên lý dựa theo sự thay đổi giữa áp suất của 2 phần cabin.

Ưu điểm: 1 sản phẩm mang công nghệ hiện đại bắt mắt, không gây ô nhiễm cho môi trường, không yêu cầu quá nhiều về mặt diện tích cũng như mọi mặt về chi phí.

Nhược điểm: Thang không thể chứa được quá nhiều người (tối đa từ 2 đến 3 người) do công nghệ chân không không thể đáp ứng về mặt tải trong nặng. Tốc độ di chuyển của thang của chậm hơn thang khác, phù hợp cho công ty nhỏ và nhà riêng nhiều hơn. Chi phí mua và lắp đặt, giải quyết các hỏng hóc cũng khá là đắt.

Thang máy trục vít gia đình

Áp dụng cơ cấu trục vít, vận hành lên xuống bằng cây cuaro, kết hợp các động cơ đi kèm chính là thang máy công nghệ trục vít. Đây cũng là 1 trong những sản phẩm được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng.

Ưu điểm:

 • Cách thang di chuyển không gây tiếng động mạnh, hoặc rất nhỏ, sự chắc chắn của thang và bảo đảm an toàn cho người sử dụng chính là lợi thế. Hơn nữa chúng còn sở hữu nhiều tính năng như hệ thống tự động: tự động báo hiệu khẩn cấp, tự động đóng mở linh hoạt khi có vật gì đó kẹt ở giữa khe thang.
 • Thang trục vít ưu tiên về mặt thẩm mỹ, mang hơi hướng thiết hiện đại của công nghệ mới, vốn là mẫu được nhập từ các nước hiện đại, giúp gia tăng sự sang trọng và quý phái khi được lắp đặt trong 1 ngôi nhà hay công ty, trung tâm thương mại,…
 • Độ bền bỉ ở mức tuyệt vời do hệ thống bôi trơn tự động, các xi lanh không bao giờ bị khô dầu trong quá trình hoạt động, giúp êm ái cực kì cho người sử dụng, tiết kiệm chi phí định kì.

Nhược điểm: Giá mua thang máy trục vít và công lắp đặt khá cao.

Các loại chi phí lắp thang máy khác

1. Chi phí thang máy gia đình định kỳ là bao nhiêu?

Thang máy là thiết bị đặc thù và yêu cầu rất cao về tính an toàn, ổn định khi vận hành chính vì thế để đảm bảo thì thang cần phải được bảo trì định kỳ. Trong thời gian định kì thì việc bảo trì hàng tháng là trách nhiệm của đơn vị cung cấp và là miễn phí.

Tuy nhiên, khi hết thời gian định kì Quý khách nên ký hợp đồng định kỳ với công ty thang máy. Hợp đồng được chia thành nhiều gói: mỗi tháng một lần, hai tháng một lần hay ba tháng một lần, trong những năm đầu (lúc thang máy còn mới) để tiết kiệm có thể chọn gói 3 tháng một lần.

Lắp thang máy gia đình cần phải được định kỳ để đảm bảo về tính an toàn, ổn định khi vận hành.

Hiện tại, phí mỗi công ty là khác nhau. Giá tham khảo giá trung bình khoảng 450.000/lần.

Vậy chi phí bảo dưỡng thang máy mỗi tháng là: 150.000/tháng {B}

Nếu quý khách đang do dự nên chọn đơn vị nào bảo dưỡng cho thang máy của mình, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi,Nguyễn Ngọc sẽ tư vấn và đưa ra những gói phù hợp và hiệu quả nhất.

2. Báo giá chi phí kiểm định lắp đặt thang máy gia đình

Theo quy định của Nhà nước thì thang máy nói chung hay cầu thang máy gia đình cần phải được kiểm định an toàn, với những thang có “tuổi đời” dưới 20 năm thì thời hạn kiểm định là 3 năm, còn trên 20 năm thì kiểm định mỗi năm một lần.

Thông thường phí kiểm định lắp thang máy gia đình lần đầu tiên sẽ do nhà cung cấp thang máy chi trả còn từ các lần sau chủ sử dụng phải có trách nhiệm thanh toán cho cơ quan kiểm định theo thời giá.

Hiện tại phí kiểm định với một bộ thang máy như thang máy gia đình (thường có chiều cao dưới 10 tầng, trên 10 tầng mức phí sẽ cao hơn) là 2.000.000 đồng một lần cho thời hạn 3 năm.

Như vậy, trong thời gian 20 năm đầu tiên, chi phí mỗi tháng dành cho việc kiểm định an toàn thang máy rơi vào khoảng 55.000 đồng/tháng {C}

3. Báo giá chi phí thay thế thiết bị lắp thang máy gia đình

Thang máy mini dùng cho gia đình sử dụng các thiết bị chính hãng rất ít hỏng vặt, do đó trong khoảng 7-8 năm đầu việc thay thế thiết bị rất ít xảy ra, có chăng đó chỉ là thay bóng chiếu sáng cho cabin.

Trong cabin thang máy có nhiều sự lựa chọn loại bóng, có thể lắp 4 bóng LED Downlight, hoặc bóng neon …giá các loại bóng này trên thị trường rất rẻ.

Ví dụ: Mỗi năm thay một lần bóng, với bóng neon Phillips giá hiện tại là 12.000/bóng, mỗi cabin chỉ cần lắp 2 bóng. Vậy tổng chi tiền bóng là 24.000 đồng/12 tháng, mỗi tháng 2.000 đồng {D}

Kết luận: Trên đây chúng tôi đã liệt kê các loại chi phí cố định mỗi tháng mà chủ sử dụng thang máy loại nhỏ cần phải bỏ ra để vận hành với mức sử dụng trung bình (không tính đến khấu hao thiết bị), bao gồm tổng chi phí của: Tiền điện, tiền bảo trì, phí kiểm định, phí thay thế thiết bị:

Phí ” nuôi” thang máy mỗi tháng

={A}+{B}+{C}+{D} = 557.000 VNĐ/Tháng

Như thế, với khoảng chi phí khoảng gần 600.000 đồng mỗi tháng thiết nghĩ là hoàn toàn hợp lý cho những lợi ích mà lắp thang máy gia đình mang tới quý khách. Đó là việc đi lại thuận tiện hơn, đó là việc tận dụng tốt những khoảng không gian ở các tầng cao, ngoài ra thang máy còn góp phần nâng tầm giá trị ngôi nhà.

Thang máy Nguyễn Ngọc – sự lựa chọn cho quý khách hàng

Để được tư vấn thêm về loại thang lắp cho hộ gia đình (về giá cả, chủng loại, kích thước thiết kế) cũng như dịch vụ bảo dưỡng thang máy Fuji. Quý khách vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn bán hàng của chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGUYỄN NGỌC được thành lập từ năm 2008 đến nay và đã nhanh chóng trở thành một Công ty có uy tín trên thị trường trong việc cung cấp, lắt đặt, bảo hành và bảo trì các loại thang máy.Mục tiêu của NGUYỄN NGỌC là đáp ứng một cách đầy đủ nhất những nhu cầu của khách hàng bằng cách cung cấp các thiết bị thang máy với tính năng kỹ thuật ưu việt, an toàn và kinh tế, bảo đảm tính bền vững của thiết bị so với tuổi thọ của công trình thông qua dịch vụ bảo trì tin cậy cùng với lượng cuộc gọi sửa chữa thấp nhất. Chúng tôi luôn xem quyền lợi của khách hàng như của chính mình để xứng đáng với vai trò là người bạn đối tác thân thiết, tin cậy và lâu dài của Quý Khách Hàng.
Chúng tôi sẽ không ngừng lắng nghe những ý kiến góp ý đầy thiện chí, cũng như những phê bình nghiêm túc để phấn đấu nâng cao chất lượng phục vụ, nâng cao năng lực cạnh tranh, cải tiến quy trình quản lý và cải thiện chất lượng phục vụ. Đồng thời không ngừng học hỏi, sáng tạo để mang đến khách hàng những sản phẩm cùng những dịch vụ tốt nhất.

Nguyên tắc phục vụ khách hàng của chúng tôi:
” alt=”” width=”20″ height=”18″ data-src=”https://safelift.vn/upload/images/t%E1%BA%A3i%20xu%E1%BB%91ng.png” /> Đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả yêu cầu của khách hàng.
” alt=”” width=”20″ height=”18″ data-src=”https://safelift.vn/upload/images/t%E1%BA%A3i%20xu%E1%BB%91ng(1).png” /> Đảm bảo sự hoạt động liên tục đối với các dịch vụ mà Công ty cung cấp.
” alt=”” width=”20″ height=”18″ data-src=”https://safelift.vn/upload/images/t%E1%BA%A3i%20xu%E1%BB%91ng.png” /> Nhiệt tình, chu đáo với thái độ nhanh nhẹn, hòa nhã.
” alt=”” width=”20″ height=”18″ data-src=”https://safelift.vn/upload/images/t%E1%BA%A3i%20xu%E1%BB%91ng.png” /> Đảm bảo cung cấp sản phẩm, dịch vụ với giá cả hợp lý và sức cạnh tranh cao.
” alt=”” width=”20″ height=”18″ data-src=”https://safelift.vn/upload/images/t%E1%BA%A3i%20xu%E1%BB%91ng.png” /> Quan tâm đến chính sách đào tạo nhân viên để đảm bảo tính chuyên môn cao.
Để thuận lợi cho việc tìm hiểu và lựa chọn, chúng tôi xin gửi đến Quý đối tác &
khách hàng bản hồ sơ năng lực với đầy đủ thông tin về doanh nghiệp.
Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự hợp tác của Quý vị.

Văn phòng giao dịch chính:
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGUYỄN NGỌC

” alt=”” width=”20″ height=”20″ data-src=”https://safelift.vn/upload/images/%C4%90%E1%BB%8Ba-ch%E1%BB%89.png” />  :52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
” alt=”” width=”20″ height=”20″ data-src=”https://safelift.vn/upload/images/Call.png” />  : 091 753 6668 – 028 73022888
” alt=”” width=”20″ height=”20″ data-src=”https://safelift.vn/upload/images/Email.png” />  : info@safelift.vn

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGUYỄN NGỌC
Địa chỉ : 113/4/89 Võ Duy Ninh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Di động : 0909 39 35 37

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Tại Nguyễn Ngọc Safelift

 • Giá rẻ hơn 30% so với thị trường nhờ trực tiếp sản xuất
 • Chất lượng cao cấp với nguồn nguyên liệu tuyển chọn
 • Sản phẩm tinh tế, sắc nét
 • Sáng tạo đỉnh cao, tối ưu công năng sử dụng
 • Tiến độ nhanh, chính xác, đúng hẹn
 • Chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp
 • Tư vấn chuyên sâu với đội kiến trúc sư dạn dày kinh nghiệm
 • Bảo hành 1 năm, bảo trì trọn đời
 • Miễn phí thiết kế, free thi công khi đặt đóng thêm.
 • Giảm tiếp 10% khi khách hàng đặt mua lần 2

KINH NGHIỆM HAY

Dưới đây là một số bài viết kiến thức và kinh nghiệm hay chúng tôi biên tập dành tặng riêng cho bạn đọc của Mộc Style