Thang máy một cửa đã không còn xa lạ gì với chúng ta, nó hiện diện hầu như toàn bộ trong các loại thang máy từ công nghiệp đến gia đình. Một vấn đề phát sinh hiện nay là nhu cầu sử dụng thang sao cho tiện lợi khi mà đặc điểm yêu cầu cần cửa mở hai mặt. Chính nhu cầu trên mà thang máy 2 cửa đã xuất hiện, đặc biệt là tại các văn  phòng hay nhà ở sử dụng thang máy ngoài trời.

Nguyên lý hoạt động thang máy mở hai cửa

– Thang máy hai cửa cho phép cài đặt vị trí cửa mở ra tại tầng xác định. Ví dụ, với thang máy gia đình ngoài trời, cửa trước sẽ chỉ mở ra khi ở tầng một, các tầng bên trên chỉ cửa sau được phép mở. Điều này đảm bảo rằng người dùng sẽ đi đúng tầng và tránh được tai nạn do cửa mở sai hướng.

– Khi người dùng bấm nút gọi tầng, bộ phận cảm biến sẽ tiếp nhận thông tin và xác định vị trí, công tắc hành trình đặt ở hai đầu đảm bảo nhận biết chính xác tầng giúp cửa mở đúng hướng.

Cấu tạo thang máy tải khách 2 cửa

– Thang máy 2 cửa là loại thang máy được sửa dụng 2 cửa cabin, 2 cửa cabin này thông thường nằm đối diện nhau, nó sẽ hoạt động độc lập chứ không phụ thuộc hoặc liên quan gì vào nhau nếu thang máy này được lắp đặt chính giữa ngôi nhà hoặc hoạt động phụ thuộc vào nhau nếu là thang máy ngoài trời. Để sử dụng loại thang máy 2 cửa này, người sử dụng sẽ phải chấp nhận làm mỗi tầng 2 bộ cửa cabin để có thể mở cửa 2 phía khi sử dụng.

– Một số thang máy 2 cửa chỉ cần dùng 1 bộ điều khiển trong cabin, nhưng có một số khác thì cần dùng đến 2 bộ điều khiển riêng biệt, việc sử dụng bộ điều khiển này phụ thuộc vào tính chất công trình và nhu cầu của khách hàng.

– Loại thang 2 cửa này đối trọng phải đặt bên hông, và phải chịu kích thước cabin bé hơn so với loại thang máy 1 cửa cùng kích thước, do đó mà hố thang máy 2 cửa có diện tích lớn hơn so với thang máy 1 cửa có cùng tải trọng.

– Có 2 vị trí cửa được sử dụng đó là cửa mở đối diện và cửa mở vuông góc

Giá thành thang máy 2 cửa

Về giá cả của loại thang máy 2 cửa sẽ đắt hơn nhiều so với giá cả loại thang máy thông thường. lý do bởi loại thang máy 2 cửa sẽ phải sử dụng 2 bộ cửa cabin, nếu những nhà sử dụng các tầng đều có 2 cửa tầng thì sẽ đắt hơn bởi ngoài phần cửa thì hệ thống điều khiển của thang cũng khác so với loại thang máy sử dụng 1 cửa.

Kích thước thang 2 cửa

Một chiếc thang máy thông thường cửa thang máy sẽ chiếm khoảng trống là 260mm. Vậy đối với thang máy 2 cửa đối diện nhau thì chúng ta sẽ cộng gấp đôi kích thước này.

Đối với 2 cửa vuông góc thì phải cộng thêm 260mm bề hông thang máy.

Cụ thể như sau:

Kích thước thang máy 1 cửa thông thường:

Hố thang: 1500mm x 1500mm, Cabin: 1100mm x 1000mm

Tương đương với thang máy 2 cửa:

Hố thang: 1500mm x 1726mm, Cabin: 1100mm x 1000mm

Hố thang: 1726mm x 1500mm, cabin: 1100mm x 1000mm.

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho bạn và hiểu rõ hơn về thang máy 2 cửa. Để biết thêm thông tin chi tiết về thang máy 2 cửa như: giá cả, chi phí lắp đặt, … hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đội ngũ tư vấn, kỹ thuật viên của Safelift luôn sẵn sàng hỗ trợ kịp thời quý khách hàng.

 

 

Kích thước thang máy mở 2 cửa - Thang máy 2 cửa vuông góc

Tại Nguyễn Ngọc Safelift

  • Giá rẻ hơn 30% so với thị trường nhờ trực tiếp sản xuất
  • Chất lượng cao cấp với nguồn nguyên liệu tuyển chọn
  • Sản phẩm tinh tế, sắc nét
  • Sáng tạo đỉnh cao, tối ưu công năng sử dụng
  • Tiến độ nhanh, chính xác, đúng hẹn
  • Chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp
  • Tư vấn chuyên sâu với đội kiến trúc sư dạn dày kinh nghiệm
  • Bảo hành 1 năm, bảo trì trọn đời
  • Miễn phí thiết kế, free thi công khi đặt đóng thêm.
  • Giảm tiếp 10% khi khách hàng đặt mua lần 2

KINH NGHIỆM HAY

Dưới đây là một số bài viết kiến thức và kinh nghiệm hay chúng tôi biên tập dành tặng riêng cho bạn đọc của Mộc Style