Thang máy trục vít gia đình - Cấu tạo thang công nghệ trục vít

Thang máy trục vít

Thang máy trục vít Safelift sử dụng động cơ điện làm lực truyền động, động cơ điện kết nối với puly thông qua dây cu-roa, và vòng xoắn của puly được khớp chắc chắn vào vòng xoắn của trục vít, khi động cơ điện vận hành, puly chuyển động trên trục vít từ đó giúp cho cabin hoạt động lên xuống nhịp nhàng. Dưới đây là bảng so sánh sự khác nhau giữa thang máy truyền thống và thang máy.

Thang máy trục vít tại Safelift

Thang máy trục vít là loại thang máy vận hành dựa trên công nghệ trục vít với nhiều ưu điểm như không cần đối trọng, bền bỉ trước sự thay đổi nhiệt độ, thân thiện với môi trường, ít cần bảo dưỡng, đem lại hiệu quả vận hành cao, êm ái mượt mà, an toàn cho người dùng khi sử dụng.

Đặc biệt, thang trục vít không cần lắp đặt phòng máy, không cần diện tích hố pít lớn và tính thẩm mỹ cao. Nhờ nhiều tính năng ưu việt này, thang máy gia đình trục vít hiện đang được nhiều gia chủ chọn lắp đặt cho công trình nhà bị hạn chế chiều cao, và nhà có diện tích hạn chế.

Thang máy trục vít trung quốc

Cấu tạo thang máy trục vít trung quốc với sự kết hợp hoàn hảo giữa hệ thống động cơ và hệ thống trục vít, bu lông truyền động, bu lông an toàn, dầu bôi trơn xi lanh, dây curoa (đai) tạo thành chuyển động. Sàn thang máy di chuyển lên, xuống theo đúng chiều hoạt động của động cơ nhờ vào hệ thống bánh răng. Ngoài những bộ phận trên thì thang máy còn có các bộ phận như hệ truyền động Ecosilent, hệ thống vách kính, hệ thống bảng điều khiển. giúp thang máy hoạt độ êm ái, an toàn.

Thang máy trục vít trung quốc

Ngoài ra, thang máy còn được trang bị cả hệ thống phanh hãm đặc biệt an toàn với người dùng. Trong trường hợp hệ thống điện gặp trục trặc ngoài ý muốn khi sử dụng thang máy, đã có đầy đủ hệ thống liên lạc, hệ thống tín hiệu khẩn cấp sẵn sàng xử lý mọi tình huống.

Thang máy trục vít

Nguyên lý hoạt động của thang máy là nguyên lý ăn khớp. Hệ thống thang máy trục vít thang máy kết nối hệ thống động cơ, hệ thống trục vít và dây cu-loa tạo thành chuyển động. Sàn thang máy Safelift được nâng lên xuống theo chiều của động cơ qua hệ thống bánh răng. Đồng thời, trục vít là loại vít xoắn 5 rãnh và các rãnh vít kết hợp với nhau vô cùng mượt mà giúp thang máy hoạt động tĩnh lặng và ổn định.

Thang máy trục vít

Với nguyên lý đó thang máy gia đình Safelift vô cùng an toàn, hạn chế tối đa sự cố. Đồng thời với sáng chế độc quyền hệ truyền động EcoSilent, thang máy gia đình Safelift hầu như không phát ra tiếng ồn khi vận hành, thân thiện với môi trường hơn bao giờ hết khi giảm thiểu tới 45% lượng điện năng tiêu thụ so với các dòng thang máy thông thường khác. Đây là công nghệ thang máy chuyên chở người hiện đại nhất, đem đến hiệu quả sử dụng tối ưu hơn hẳn so với các loại thang máy khác.

Có thể bạn quan tâm: https://safelift.vn/thang-may-mitsubishi

Ưu nhược điểm của thang máy trục vít

Với đặc trưng về cấu tạo và nguyên lý hoạt động, thang máy có nhiều ưu điểm vượt trội, và là sự lựa chọn hàng đầu dành cho khách hàng trên thị trường thang máy hiện nay. Một số các ưu điểm có thể kể đến:

 • Sự an toàn: Thang máy là sự đảm bảo của các vòng xoắn chắc chắn, kiên cố của trục vít để sản phẩm hoạt động nhẹ nhàng, ổn định, tránh những sự cố xảy ra.
 • Thích hợp với nhiều không gian: Thang máy là sản phẩm được thiết kế với đặc trưng có không gian sử dụng chỉ từ 1m2. Điều này cho phép thang máy thích hợp với nhiều công trình, đặc biệt là công trình có diện tích, không gian nhỏ hẹp.
 • Chế độ lắp đặt và bảo dưỡng: Thang máy có hố pít nhỏ, không cần xây giếng, không làm phòng máy nên việc lắp đặt không mất quá nhiều thời gian và công sức. Mỗi hãng thang máy sẽ đưa ra chu kỳ bảo dưỡng khác nhau. Tuy nhiên, chu kỳ bảo dưỡng của thang máy khá dài, từ khoảng 2 – 4 lần/năm.
 • Thang máy  thích hợp với những không gian nhỏ hẹp, kể cả khi công trình đã hoàn tất và cần lắp đặt thêm thang.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, thang máy cũng có một số nhược điểm như sau:

 • Tốc độ di chuyển trung bình không cao.
 • Giá thành cao hơn thang máy liên doanh vì nhập khẩu nguyên chiếc.
 • Thích hợp cho môi trường gia đình, thường chỉ thích hợp với công trình từ 6 tầng trở xuống.

Thang gia đình sử dụng công nghệ trục vít có phù hợp?

 • Nhà có diện tích hạn chế như nhà phố, nhà cải tạo: Với ưu điểm như thiết kế thông minh, kích thước thông thủy nhỏ nhất chỉ 1,2m, tối ưu tới 70% không gian sử dụng, không cần phòng máy, không cần hố pít hoặc hố pít rất nông, thang máy có thể lắp đặt, phù hợp mọi ngôi nhà.
 • Nhà bị hạn chế chiều cao tầng trên cùng: Thang máy không cần phòng máy nên rất phù hợp gia đình bị hạn chế chiều cao, đồng thời giúp gia chủ tiết kiệm một khoản chi phí.

=> Vì vậy có thể lắp đặt thang máy trục vít hợp lý và vừa vặn trong mọi kiểu công trình từ nhà phố, cải tạo đến nhà biệt thự, đem đến vẻ đẹp tinh tế, thanh lịch.

Cấu tạo của thang máy trục vít

Cấu tạo thang máy trục vít sự kết hợp hoàn hảo giữa hệ thống động hệ thống trục vít, chốt dây đai (dây curoa) tạo thành chuyển động. Sàn thang máy di chuyển lên xuống theo hướng của động thông qua hệ thống bánh răng mang lại sự nhịp nhàng, đều đặn an toàn cho người sử dụng.

Thang máy trục vít gia đình

Thang máy trục vít gia đình một bộ thiết bị sử dụng công nghệ trục vít trong quá trình vận hành. Cấu tạo thang máy sự kết hợp hoàn hảo giữa hệ thống động hệ thống trục vít, chốt dây đai (dây curoa) tạo thành chuyển động. Sàn thang máy di chuyển lên xuống theo hướng của động thông qua hệ thống bánh răng mang lại sự nhịp nhàng, đều đặn an toàn cho người sử dụng.

Thang máy trục vít gia đình
Nguyên làm việc của thang máy trục vít dựa trên hoạt động biến đổi chuyển động quay thành chuyển động thẳng thông qua các bộ phận chính sau:
Đinh ốc:
Khi vặn vít truyền động, vít sẽ di chuyển tuyến tính.
Bulong:
Xoắn vít được thiết kế để mang lại sự vừa khít khi vít quay. Thắt lưng (đai):
hình dạng của một đường màu đen dài liền mạch. Động điện được kết nối với chốt thông qua dây đai.
Sàn thang/cabin:
Thang máy di chuyển lên xuống theo chiều quay của hệ thống bánh răng thông qua sự kết hợp của hệ thống động cơ, hệ thống trục vít, dây curoa tạo nên thang máy.

Có thể bạn quan tâm: https://safelift.vn/thang-may-cong-nghiep/

Giá thang máy trục vít

Giá thang máy trục vít từ 1.000.000.000 VNĐ với thang máy nhập khẩu, ngoài ra còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, tải trọng, thiết kế, số điểm dừng, vị trí lắp đặt… Dưới đây là bảng tham khảo chi tiết những yếu tố ảnh hưởng đến giá thang máy gia đình trục vít.

Yếu tố ảnh hưởng Chi tiết
Kích thước Thang máy Safelift có kích thước thông thủy đa dạng từ XS nhỏ nhất 1020 × 980mm đến  size XL lớn nhất là 1520 × 1760mm. Mỗi kích thước sẽ có giá thành khác nhau.
Tải trọng Tương ứng với mỗi tải trọng khác nhau là các mức giá khác nhau. Trọng lượng 300kg chở được 2 – 4 người/lượt, 400 – 500kg chở được 5 – 7 người/lượt. Tải trọng càng lớn, các thông số thiết bị cần sẽ càng cao nên mức chi phí bỏ ra cho thang máy sẽ càng nhiều.
Số điểm dừng, số tầng Thang máy Safelift có số điểm dừng tối đa là 6 tầng. Mức giá phụ thuộc vào số tầng của thang máy, số tầng thang máy phục vụ càng nhiều thì giá sẽ càng cao do cần nhiều vật liệu, thiết bị lắp đặt hơn.
Vật liệu làm thang máy Thang máy Safelift sử dụng chất liệu kính cường lực an toàn 2 lớp, nên giá thành cao hơn các vật liệu khác vì có tính thẩm mỹ cao, khả năng lấy ánh sáng tốt, có thể ngắm nhìn cảnh quan bên ngoài khi di chuyển trong thang máy.
Vị trí lắp đặt Thang máy có thể được lắp đặt trong lòng thang bộ, ngoài trời, trong góc nhà, cạnh thang bộ. Mỗi vị trí lắp đặt sẽ có những khó khăn khác nhau, do vậy cũng có giá thành khác nhau.

 

Đơn vị thi công, lắp đặt thang công nghệ tại Safelift

Công nghệ thang máy trục vít yêu cầu thời gian lắp đặt rất ngắn, chỉ từ 2-3 ngày, tuy nhiên cần đến kỹ thuật viên chuyên nghiệp để đạt được mức độ hoàn thiện và hiệu quả vận hành cao nhất. Sản phẩm thang máy cũng phải là hàng chính hãng có chất lượng cao. Vì vậy, gia chủ nên lựa chọn một đơn vị thi công, lắp đặt thang máy uy tín có thể đảm bảo được những yêu cầu kể trên.

Safelift là thương hiệu thang máy đến từ Thụy Điển có vị thế hàng đầu trên thị trường thế giới, hiện đã cung cấp và lắp đặt hơn 50.000 chiếc thang giúp tối ưu trải nghiệm di chuyển của hàng triệu người. Đặc biệt, công nghệ tiên tiến và không ngừng được nâng cấp chính là niềm tự hào của Safelift, đã góp phần cách mạng hóa thị trường thang máy gia đình kể từ khi nó ra đời vào những năm 1970.

Đến với chúng tôi, khách hàng được hưởng vô số lợi ích như:

 • Được lựa chọn sản phẩm chính hãng, chất lượng với nhiều mẫu mã, màu sắc, kích cỡ phong phú
 • Dịch vụ thi công, lắp đặt trọn gói chuyên nghiệp và bài bản
 • Dịch vụ hậu mãi cùng chính sách bảo hành thang máy Safelift lên đến 36 tháng, cùng với các chính sách bảo trì, bảo dưỡng theo quy định của hãng.

Có thể nói, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và gắn kết yêu thương cho gia đình bạn.

Tham tại đây: https://www.facebook.com/thangmaysafelift/

10 chất vàng

 • Giá rẻ hơn 30% so với thị trường nhờ trực tiếp sản xuất
 • Chất lượng cao cấp với nguồn nguyên liệu tuyển chọn
 • Sản phẩm tinh tế, sắc nét
 • Sáng tạo đỉnh cao, tối ưu công năng sử dụng
 • Tiến độ nhanh, chính xác, đúng hẹn
 • Chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp
 • Tư vấn chuyên sâu với đội kiến trúc sư dạn dày kinh nghiệm
 • Bảo hành 1 năm, bảo trì trọn đời
 • Miễn phí thiết kế, free thi công khi đặt đóng nội thất
 • Giảm tiếp 10% khi khách hàng đặt mua lần 2